Xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP

Xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP

cGMP là cụm từ viết tắt của Cosmetic Good Manufacturing Practices, tiêu chuẩn “Thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm” do ASEAN Cosmetic Committee chịu trách nhiệm thực hiện.

Đây là những quy định áp dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… Được đưa ra với mục đích kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Cũng giống như GMP, xưởng sản xuất đạt chuẩn cGMP cần đáp ứng các tiêu chí khắt khe về:

  • Nguồn lực nhân sự;
  • Nhà máy, nhà xưởng;
  • Máy móc, trang thiết bị;
  • Vệ sinh môi trường, vệ sinh sản xuất & vệ sinh cá nhân…

Không chỉ thế, quá trình gia công, đóng gói và bảo quản sản phẩm cũng phải được kiểm soát chặt chẽ. cGMP là hệ thống chuẩn mực, thước đo chất lượng, sự an toàn sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Tiêu chuẩn cGMP tại Việt Nam được đánh giá và chứng nhận từ Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế!

Mỹ phẩm Be Nature sản xuất từ xưởng đạt chuẩn cGMP

Hiện nay, bên cạnh tình trạng “vàng thau lẫn lộn”. Khắp thị trường tràn lan vô số loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Vì thế, tiêu chuẩn cGMP là sự đảm bảo cho quá trình sản xuất tại nhà máy và chất lượng an toàn của sản phẩm.

Yêu cầu khắt khe tại xưởng sản xuất mỹ phẩm Be Nature

Về nhân sự: sở hữu đội ngũ nhân viên, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, có phẩm chất chuẩn mực. Được huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn và hiểu rõ về quy trình sản xuất mỹ phẩm.

Nhà máy, nhà xưởng: phải được thiết kế để ngăn ngừa tình trạng ô nhiễm chéo, các vấn đề ô nhiễm môi trường, chất thải rắn… Nhân viên trước khi bước vào nhà xưởng cần tiệt trùng, khử khuẩn.

Nguyên vật liệu: được sử dụng đều có giấy tờ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được cơ quan chức năng kiểm định. Nguyên liệu sản xuất phải có nguồn gốc tự nhiên, an toàn và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh.

Máy móc, thiết bị: nhà xưởng sản xuất mỹ phẩm Be Nature đạt chuẩn cGMP có máy móc hiện đại. Được kiểm tra định kỳ và bảo hành thường xuyên.

Vệ sinh môi trường, sản xuất và vệ sinh cá nhân: quá trình xử lý rác thải, nước thải, sản phẩm phụ, hóa chất nguy hiểm, vệ sinh môi trường, nhà xưởng và cá nhân đảm bảo khép kín, được kiểm tra nghiêm ngặt…

Một vài hình ảnh tại xưởng:

xuong-san-xuat-dat-chuan-cgmp-1

Dây chuyền sản xuất hiện đại, đạt chuẩn cGMP

xuong-san-xuat-dat-chuan-cgmp-2

Quy trình sản xuất mỹ phẩm Be Nature theo tiêu chuẩn cGMP

– Công nhân viên thực hiện các yêu cầu về nguyên liệu, công thức sản xuất, tiêu chuẩn sản phẩm và điều kiện nhà cung ứng.

– Kiểm tra và đánh giá nhà cung ứng với các tiêu chí về vệ sinh. Đảm bảo cho nguyên liệu, thành phẩm, sản phẩm và thao tác xử lý của công nhân viên.

– Xử lý sản phẩm lỗi/không phù hợp, giải quyết khiếu nại của khách hàng.

– Xử lý tài liệu, hồ sơ…

– Phân phối

Mỹ phẩm Be Nature tăng cường ứng dụng và chuyển giao công nghệ Hàn Quốc

Trong chuyến giao lưu và hợp tác kéo dài 5 ngày tại Hàn Quốc, CEO Nguyễn Cao Kim Anh đã tham gia nhiều hoạt động hữu ích.

Bao gồm các hoạt động chuyển giao công nghệ từ trung tâm thẩm mỹ, xưởng sản xuất hiện đại tiêu chuẩn cao tại Hàn Quốc và vinh danh thương hiệu uy tín trong lĩnh vực làm đẹp khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Trong khuôn khổ chương trình “Vinh danh vì sự nghiệp làm đẹp châu Á Thái Bình Dương” 2017, Be Nature vinh dự góp mặt trong top 30 khách mời danh dự được tham gia.

Tại đây, thương hiệu mỹ phẩm Be Nature được Hiệp hội Mỹ phẩm Hàn Quốc công nhận về chất lượng và tính hiệu quả của sản phẩm. Thông qua sự kiện, doanh nghiệp Mộc Kim Anh được cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ.

Qua đó, thành công trong việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Be Nature với bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP

CEO Mộc Kim Anh trong chương trình “Vinh danh vì sự nghiệp làm đẹp châu Á Thái Bình Dương” tại Hàn năm 2017

Xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP

Chuyến tham quan xưởng sản xuất Mỹ phẩm nổi tiếng tại Hàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *