Be Nature thành lập quỹ bảo trợ trẻ em và phụ nữ Việt

Be Nature thành lập quỹ bảo trợ trẻ em và phụ nữ Việt

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty TNHH TM Mộc Kim Anh đã khởi xướng, duy trì nhiều dự án, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng xã hội. Đây được xem là hoạt động thường niên, một truyền thống và là nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp.

Mới đây, CEO Nguyễn Cao Kim Anh tiếp tục thông báo thành lập quỹ bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Dự án là kế hoạch được Kim Anh ấp ủ từ những ngày đầu khởi nghiệp kinh doanh.

Nói về lý do lập quỹ từ thiện này, Nguyễn Cao Kim Anh cho biết: “Tôi nhận thấy, tại Việt Nam mặc dù có nhiều chính sách và hiến pháp nhằm bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, các quy định, chính sách hiện hành còn nhiều bất cập, không phù hợp. Quá trình thực thi cũng xuất hiện nhiều hạn chế, đặc biệt là vấn đề về trách nhiệm và công tác phối hợp với các cơ quan liên ngành.”

Theo thống kê của Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em; mỗi năm cả nước có đến 2.000 vụ trẻ em bị xâm hại, bạo hành. Trong khi đó, 62.9% phụ nữ phải trải qua một hoặc thậm chí là nhiều hình thức bạo lực từ thể chất, tinh thần, tình dục và kinh tế.

Từ đầu năm 2022, nhiều vụ việc đau lòng liên tiếp diễn ra với những hành vi vô cùng tàn nhẫn dẫn đến nhiều hậu quả thương tâm. Tất cả là kết quả của một quá trình dài bị bạo hành, giam giữ nhưng không được sự can thiệp sâu của người dân, cơ quan và chính quyền.

Dưới cương vị là một Hoa Hậu, một nhà kinh doanh. Với mong muốn chia sẻ và lan tỏa những điều nhân văn trong xã hội, mỹ phẩm Be Nature công bố thành lập quỹ “Bảo vệ phụ nữ và trẻ em”.

Theo đó, CEO Nguyễn Cao Kim Anh quyết định trích một phần lợi nhuận của Doanh nghiệp (không kêu gọi quyên góp) để hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo; người khuyết tật; người lang thang cơ nhỡ; gặp khó khăn trong cuộc sống…

Mục tiêu của quỹ:

  • Hỗ trợ lương thực, quần áo, sách vở… cho các em nhỏ gặp khó khăn, bị bỏ rơi, trẻ bị khuyết tật…
  • Viện trợ cho các đơn vị, ban ngành trong việc bảo vệ quyền lợi trẻ em và phụ nữ.
  • Hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn, người yếu thế cần sự trợ giúp của cộng đồng, xã hội.

Các công tác từ thiện và quá trình hoạt động của quỹ sẽ được thông báo, cập nhật thường xuyên tại website Be Nature!

Một vài hoạt động của quỹ:

quy-bao-tro-tre-em-va-phu-nu-viet-1

Hình ảnh được cập nhật

quy-bao-tro-tre-em-va-phu-nu-viet-2

Hỗ trợ lương thực, dụng cụ học tập gửi tặng học sinh nghèo vùng sâu tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với tổng ngân sách 100 triệu đồng.

quy-bao-tro-tre-em-va-phu-nu-viet-3

Hỗ trợ lương thực thực phẩm và tiền mặt cho trẻ em mồ côi Long An.

quy-bao-tro-tre-em-va-phu-nu-viet-4

Quyên góp, trao tặng bánh kẹo; mang yêu thương đến với trẻ em mồ côi tại Chùa.

quy-bao-tro-tre-em-va-phu-nu-viet-6

Hỗ trợ tiền mặt cho các bệnh nhân thuộc bệnh viện Nhi Đồng 2.

quy-bao-tro-tre-em-va-phu-nu-viet-5

Phân phát lương thực, tiền mặt cho người vô gia cư trên các nẻo đường, các quận thuộc Tp.HCM.

Quyên góp dụng cụ học tập, bánh kẹo cho trẻ em nghèo tại Chùa Q.8, Tp.HCM.

← Bài trước Bài sau →