Tóc rụng có mọc lại được không? Nguyên nhân và cách điều trị

Tóc rụng có mọc lại được không? Nguyên nhân và cách điều trị

Rụng tóc xuất hiện ở cả nam và nữ giới. Nguyên nhân có thể xuất phát từ sự thay thế của những tế bào tóc mới nhưng cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý.

Vậy tóc rụng có mọc lại được không? Điều gì khiến tóc gãy rụng bất thường và đâu là cách điều trị? Follow bài viết tại Be Nature để hiểu rõ hơn!

Nguyên nhân khiến tóc gãy rụng

Theo thống kê, 53% nam giới dưới độ tuổi 40 và 20% nữ giới dưới 50 tuổi gặp phải tình trạng rụng tóc.

Nhiều người cảm thấy lo lắng mỗi khi tóc rụng lúc chải tóc hoặc gội đầu. Tuy nhiên, tóc rụng 100 sợi mỗi ngày là điều không đáng phải lo ngại.

Mỗi nang tóc sẽ có giai đoạn tăng trưởng từ 2-8 năm. Các sợi tóc cũ sẽ có giai đoạn ngừng phát triển trong khoảng 2 tháng và rụng đi để “nhường chỗ” cho những sợi tóc mới.

Số lượng tóc rụng nhiều hoặc ít cũng có sự khác nhau giữa nam và nữ. Theo đó, phụ nữ thường có xu hướng tóc rụng nhiều hơn so với phái mạnh. Nguyên nhân từ các hoạt động uốn nhuộm, tạo kiểu thường xuyên. Bên cạnh đó, trong thời kỳ kinh nguyệt, do sự thay đổi nội tiết tố cũng khiến tóc rụng nhiều ở phái đẹp.

Khi tóc rụng nhiều với số lượng bất thường, điều này báo hiệu cho một vài bệnh lý mà bạn có thể gặp phải. Dưới đây là những nguyên nhân tóc gãy rụng:

 • Gặp các bệnh lý về tuyến giáp, hội chứng buồng trứng đa nang, viêm nhiễm da đầu, rối loạn hệ thống miễn dịch, …
 • Di truyền
 • Thay đổi nội tiết tố trước và sau khi sinh
 • Căng thẳng áp lực
 • Sử dụng hóa chất, dầu gội đầu gây tổn thương tóc và da đầu
 • Mất cân bằng hormone ở nữ do sử dụng thuốc tránh thai, đang trong kỳ mãn kinh, …
 • Tác dụng phụ của các loại thuốc
 • Cơ thể thiếu dưỡng chất
 • Điều trị ung thư

Tóc rụng có mọc lại được không?

Rụng tóc ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý, gây mất thẩm mỹ khi gây ra tình trạng hói đầu, sẹo da đầu.

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến tóc gãy rụng để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: tóc rụng liệu có mọc lại?

Trên thực tế, nếu rụng tóc là do hiện tượng sinh lý bình thường, các nang tóc mới sẽ phát triển và tóc con sẽ nhanh chóng mọc lại. Nếu rụng tóc có liên quan đến các dấu hiệu bệnh lý, nang tóc trên da đầu sẽ khép lại, khiến quá trình tổng hợp chất tạo tóc bị gián đoạn, da đầu xuất hiện sẹo nên tóc khó mọc lại.

Tốc độ tóc mọc lại ở mỗi người cũng khác nhau tùy thuộc vào sự phát triển các nang tóc cũng như cách sinh hoạt và chăm sóc tóc ở mỗi người.

Trên đây là nội dung bài viết tóc rụng có mọc lại được không? Nếu bạn đang đau đầu với vấn đề tóc gãy rụng, thưa mỏng, hói đầu. Hãy tìm đến dầu gội thảo mộc Natural Beauty – bổ sung dưỡng chất từ 10 loại thảo mộc thiên nhiên nuôi dưỡng da đầu và từng nang tóc.

Hiệu quả hơn khi sử dụng trọn bộ combo chăm sóc tóc toàn diện Natural Beauty. Chỉ 450K/combo 3 sản phẩm gội – xả – xịt thảo mộc. Giảm rụng sau 2 tuần và tóc mọc nhanh chỉ sau 1 tháng sử dụng sản phẩm Be Nature!

Bài viết liên quan:

 • Dầu gội chống rụng tóc sau sinh
 • Vỏ bưởi khô có tác dụng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *