Thứ tự dùng BHA và Retinol trong skincare routine bạn đã biết?

Thứ tự dùng BHA và Retinol trong skincare routine bạn đã biết?

BHA và Retinol là thành phần quan trọng không thể thiếu trong quy trình điều trị chuyên sâu các vấn đề về da. Tuy nhiên, liệu bạn có biết, quy trình chăm da, thứ tự dùng BHA và Retinol như thế nào là đúng?

Những chia sẻ từ chuyên gia mỹ phẩm Be Nature có trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp!

BHA và Retinol trong quy trình chăm sóc da mặt

BHA (Beta Hydroxy Acid) với khả năng tan trong dầu, là thành phần dưỡng da tuyệt vời dành cho làn da dầu nhờn. BHA có đặc tính kháng viêm, mang lại hiệu quả điều trị mụn, hồi phục các tổn thương do mụn gây nên.

Bên cạnh đó, BHA cũng nổi bật với khả năng tẩy tế bào chết, giúp lỗ chân lông thông thoáng và dễ hấp thu các dưỡng chất ở bước chăm da tiếp theo.

Retinol là dẫn xuất của vitamin A với công dụng vượt trội trong việc giảm sắc tố melanin trên da, tăng sinh Collagen giúp làm đầy các nếp nhăn, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da mới.

=> Retinol kết hợp cùng thành phần tẩy tế bào chết (BHA), nhân đôi công dụng và hiệu quả rõ rệt chỉ sau 4 tuần sử dụng.

Vậy công thức chăm da từ BHA và Retinol như thế nào là hiệu quả? Phần tiếp theo sẽ giúp bạn giải mã vấn đề!

Thứ tự dùng BHA và Retinol

Nếu làn da của bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng Acid để làm sạch bã nhờn, mụn, giúp da sáng mịn trong cùng một routine. Vậy thì sử dụng BHA và Retinol kết hợp là công thức chăm sóc và dưỡng da khoa học, hiệu quả nhất dành cho bạn.

Theo đó, có hai cách sử dụng BHA và Retinol giúp bạn x2 công dụng sản phẩm. Cụ thể:

Cách 1: BHA vào buổi sáng, Retinol vào buổi tối là cách tối ưu để hạn chế mọi rủi ro khi dưỡng da.

BHA được sử dụng vào buổi sáng giúp loại bỏ lớp sừng trên da do retinol nới lỏng trong quy trình chăm da vào ban đêm. Điều này giúp bước skincare sau đó được diễn ra thuận lợi, da sạch mụn và dễ hấp thu các dưỡng chất khác tốt hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể bổ sung Niacinamide, Vitamin C để tăng cường độ giữ ẩm, kích thích quá trình hidrat hóa. Thứ tự dùng BHA và Retinol vào hai buổi sáng, tối:

  • Quy trình skincare buổi sáng: Tẩy trang → Sữa rửa mặt → Toner → BHA → Serum (Niacinamide/HA/Vitamin C) → Kem dưỡng ẩm → Kem chống nắng.

thu-tu-dung-bha-va-retinol-1

 

  • Quy trình skincare buổi tối: Tẩy trang → Sữa rửa mặt → Toner → Retinol → sau 20 phút dùng HA (huyết thanh) → Dưỡng ẩm Niacinamide.

Cách 2: Sử dụng cách đêm hoặc thay thế kết hợp với kem dưỡng ẩm

Khi da đã thích ứng với việc sử dụng Retinol, các bạn có thể tăng tần suất sử dụng sản phẩm. Đồng thời, kết hợp với BHA ngày cách ngày.

Để tránh tình trạng Retinol bị thủy phân trước tác động của ánh sáng mặt trời. Sử dụng sản phẩm vào ban đêm với tần suất như sau:

  • BHA vào thứ 2 – 4 – 6 và Retinol 3 – 5 – 7 – Chủ nhật.
  • BHA vào thứ 2 – 3 và Retinol thứ 4. Thứ 5 – 6 BHA và Chủ nhật là kem dưỡng ẩm.
  • Retinol vào thứ 2 – 3 và BHA vào thứ 4. Thứ 5 – 6 BHA và Chủ nhật là kem dưỡng ẩm.

Ngoài ra, tùy thuộc vào khả năng dung nạp của da, mà bạn có thể lựa chọn thứ tự dùng BHA và Retinol với tần suất sao cho hợp lý.

Bài viết liên quan:

  • BHA kết hợp với vitamin C được không?
  • BHA có trị thâm không?
  • BHA đẩy mụn trong bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *