Tại sao giảm cân không thành công? 5 Nguyên nhân bạn cần biết!

Tại sao giảm cân không thành công? 5 Nguyên nhân bạn cần biết!

Ăn uống kiêng khem, luyện tập cật lực nhưng tại sao giảm cân không thành công? Giảm cân đôi khi là việc dễ dàng với một vài người nhưng lại là chặng đường gian nan, vất vả với một số người khác.

Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa biết, giảm cân không đơn giản là việc ăn uống nghiêm ngặt hay tập gym điên cuồng mà có nhiều yếu tố khác tác động.

Vì sao giảm cân thất bại? Cùng Be Nature tìm hiểu 5 nguyên nhân giảm cân không mang lại hiệu quả.

Do quá chú tâm đến việc giảm cân

Có rất nhiều lý do ảnh hưởng đến việc giảm cân. Tuy nhiên, nếu quá chú tâm vào nó lại trở thành nguyên nhân làm cơ thể nhanh đói hơn bình thường.

Ngay cả khi thực hiện chế độ ăn kiêng, cơ thể vẫn đang hấp thụ năng lượng nhiều hơn dự kiến.

Việc suy nghĩ quá nhiều về bữa ăn sẽ tạo ra càng nhiều Hormone Ghrelin khiến quá trình trao đổi chất chậm lại, cơ thể không thấy cảm giác no.

Tại sao giảm cân không thành công? Ăn nhiều thực phẩm healthy

Thực phẩm tốt cho sức khỏe không phải lúc nào cũng có lợi. Bởi vì trên thực tế, khỏe mạnh không đồng nghĩa với việc ít calo.

tai-sao-giam-can-khong-thanh-cong-1

Theo đó, việc tiêu thụ các thực phẩm như bơ, mì từ ngũ cốc, chocolate đen, dầu oliu… tốt cho cơ thể nhưng chứa nhiều calo làm ảnh hưởng đến việc giảm cân.

Bài viết liên quan:

  • Cách làm kem tan mỡ bụng bằng kem đánh răng
  • Bôi kem tan mỡ bụng có ảnh hưởng gì không
  • Cách sử dụng kem tan mỡ hiệu quả nhất

Uống nước chứa nhiều calo

Lượng calo trong sinh tố, rượu, cà phê sữa đường, trà, soda, nước ngọt… trong bữa ăn khiến chị em tăng cân.

Các chuyên gia cho thấy, uống các loại nước trên không giúp bụng no hơn hay ăn ít đi. Bởi vì, nước uống chỉ thỏa mãn được cơn khát nhưng không tác động đến cơn đói.

Theo đó, có thể bổ sung các loại nước ngọt không ga, nước lọc, nước ép rau quả, nước ép trái cây nguyên chất… cho cơ thể.

Ăn nhiều hơn tập

Luyện tập thể dục giúp đốt cháy calo và hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả. Chị em thường đề cao lượng calo mất đi từ việc tập thể dục lại đánh giá thấp lượng calo mà mình tiêu thụ vào.

Bằng việc đi bộ 5km, chị em có thể giảm được 240 calo; nhưng lượng thức ăn ních vào bụng có hàm lượng calo cao gấp chục lần.

tai-sao-giam-can-khong-thanh-cong-2

Do đó, cần ăn uống điều độ trong quá trình luyện tập, đừng quá thỏa mái khiến quá trình giảm cân thất bại.

Uống không đủ nước

Tại sao giảm cân không thành công? nguyên nhân do cơ thể không được bổ sung đủ nước. Có thể thấy, việc ăn các thực phẩm nhiều nước như rau, trái cây… giúp cơ thể mau no.

Điều này chứng minh việc uống nhiều nước giúp tăng tốc độ trao đổi chất, ngăn cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.

Thiếu nước nên thận không thể hoạt động, khiến chất béo tích tụ và mau mập hơn. Do đó, hãy thường xuyên và bổ sung ít nhất 1.5l nước mỗi ngày.

Giảm cân không hề dễ dàng đối với một vài người. Tuy nhiên, điều đó không hẳn là không thể thành công. Điều bạn cần chuẩn bị là một ý chí sắt đá và sự kiên trì đúng mực.

Để đánh tan mỡ thừa nhanh hơn, chị em có thể tìm đến sản phẩm kem tan mỡ Body Fit từ Be Nature. Đốt cháy chất béo nhanh – an toàn và siêu hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *