Tại sao giảm cân không ăn lòng đỏ trứng? Hỏi & đáp

Tại sao giảm cân không ăn lòng đỏ trứng? Hỏi & đáp

Trứng gà là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng xuất hiện nhiều trong bữa cơm gia đình Việt. Không chỉ thế, đây còn là món ăn được nhiều gymer, vận động viên và nhiều người nổi tiếng yêu thích bởi thành phần dưỡng chất có lợi trong nó.

Tuy nhiên, với những người giảm cân, lòng đỏ trứng được xem là thực phẩm “cấm kỵ”. Vậy trong lòng đỏ trứng gà có những thành phần dinh dưỡng gì? Tại sao giảm cân không ăn lòng đỏ trứng? Chuyên gia Be Nature sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây!

Lòng đỏ trứng gà chứa những dưỡng chất gì?

2 Thành phần dinh dưỡng trong trứng gà là lòng đỏ và lòng trắng. Tuy nhiên, khác với lòng trắng, lòng đỏ trứng được xem là thực phẩm nên hạn chế nếu muốn giảm cân bởi những dưỡng chất có trong nó. Cụ thể:

Trong 1 lòng đỏ trứng gà chứa 43% protein và nhiều hoạt chất khác như: chất béo, calo, cholesterol, đường, carb và các loại khoáng chất có lợi như kẽm, natri, kali, sắt, canxi, photpho.

Lòng đỏ trứng cũng giàu hàm lượng vitamin A, E, D, K, B6, B9, B12 cùng nhiều nhóm vitamin khác có khả năng tan trong nước và chất béo.

Vì thế, việc sử dụng thực phẩm này vào khẩu phần ăn là cách bạn bổ sung nhiều dưỡng chất giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Đồng thời, cung cấp hàm lượng calo cao cho cơ thể.

Lòng đỏ trứng cũng có tác dụng cải thiện tình trạng sức khỏe xương khớp, chắc răng và tăng khả năng miễn dịch ở trẻ.

Ngoài ra, choline có trong lòng đỏ trứng gà được xem là hoạt chất giúp tăng cường sự phát triển của não bộ. Không chỉ thế nó cũng được chứng minh là tốt cho tim mạch nếu tiêu thụ ở một mức độ hợp lý.

Tại sao giảm cân không ăn lòng đỏ trứng gà?

Mặc dù được biết đến với tỉ lệ dưỡng chất giàu có và vượt trội hơn so với lòng trắng. Tuy nhiên, lỏng đỏ sẽ khiến quá trình giảm cân bị ảnh hưởng và thậm chí là vô tác dụng.

Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng: chỉ nên ăn lòng trắng và hạn chế sử dụng lòng đỏ trứng trong thực đơn giảm cân. Lý do được giải thích như sau:

Theo thống kê từ bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, mỗi lòng đỏ trong một quả trứng có chứa 55 calo, 4.51g chất béo và 2.7g protein. Trong đó có:

  • 184 mg cholesterol
  • 1.624g chất béo bão hòa
  • 0.715g chất béo không bão hòa đa
  • 1.995g chất béo không bão hòa đơn
  • 0.61g carbohydrate
  • 0,10g đường

Như vậy đồng nghĩa với việc, nếu bổ sung 100g lòng đỏ trứng mỗi ngày. Nghĩa là bạn đang hấp thụ vào cơ thể 1084 mg cholesterol.

Có thể thấy, trong lòng đỏ trứng chứa hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa cao. Đây là những loại chất béo xấu, nếu ăn nhiều sẽ làm tăng cholesterol trong cơ thể.

Với những người giảm cân, tập gym, chúng gây ảnh hưởng đến việc siết cơ, xây dựng cơ, giảm cân và giảm mỡ thừa.

Tuy nhiên, lòng đỏ cũng rất giàu chất béo tốt (chất béo không bão hòa), nhiều vitamin và protein cùng các khoáng chất. Vì vậy, dù giảm cân bạn vẫn nên ăn cả lòng đỏ và trắng để bổ sung dưỡng chất. Tuy nhiên, chỉ nên ăn theo khẩu phần nhất định.

Tóm lại

Tại sao giảm cân không ăn lòng đỏ trứng? Lòng đỏ một quả trứng gà chứa 55 calo, 184 mg cholesterol và 1.624g chất béo bão hòa làm ảnh hưởng đến quá trình giảm cân, siết chặt cơ bắp…

Bài viết tham khảo:

  • Công thức làm đẹp từ sữa mẹ
  • 3 cách làm mặt nạ tảo xoắn trị nám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *