Sau khi peel da có nên đắp mặt nạ? Lời khuyên từ bác sĩ da liễu!

Sau khi peel da có nên đắp mặt nạ? Lời khuyên từ bác sĩ da liễu!

Peel da là giải pháp tái tạo tế bào da mới nhờ sự tác động của các hoạt chất hóa học. Theo đó, tình trạng làn da mỗi người là khác nhau, vì thế việc lựa chọn sản phẩm và nồng độ peel da cũng không hề giống nhau.

Thực tế, thay da sinh học không khiến da mỏng/yếu đi. Tuy nhiên, sau khi peel làn da càng trở nên nhạy cảm. Do đó, bổ sung dưỡng chất có lợi cho da giúp đẩy nhanh quá trình tái sinh và hồi phục.

Đây cũng là lý do nhiều bạn phân vân tự hỏi: sau khi peel da có nên đắp mặt nạ? Loại mặt nạ nào là tốt và phù hợp với làn da nhạy cảm sau khi peel?

Trong bài viết này, Be Nature sẽ dẫn lời khuyên từ chuyên gia da liễu để giải đáp những thắc mắc trên của nhiều chị em phụ nữ.

Sau khi peel da có nên đắp mặt nạ?

Chăm da sau khi peel là quá trình quan trọng, ảnh hưởng đến 50% kết quả của việc điều trị. Hoạt động theo cơ chế tẩy tế bào chết cấp độ mạnh, vì thế sau khi peel làn da thường xuất hiện các triệu chứng như nóng rát, châm chích nhẹ.

Vì thế, chị em thường e ngại về việc sử dụng các loại mỹ phẩm, mặt nạ dưỡng da trong giai đoạn nhạy cảm này. Trên thực tế, làn da giai đoạn sau khi peel rất cần bổ sung độ ẩm tự nhiên cùng các dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng các tế bào da từ bên trong. Đẩy nhanh quá trình tái tạo và tăng sinh hình thành các mô tế bào mới.

sau-khi-peel-co-nen-dap-mat-na-1

Theo đó, mặt nạ dưỡng da là nguồn cung cấp dưỡng chất cần thiết, nhanh và hiệu quả nhất dành cho làn da. Ngoài ra, trong các loại mặt nạ cũng chứa nhiều hoạt chất có công dụng giảm nóng rát, làm dịu vùng da bị tổn thương.

Tuy nhiên, không phải bất cứ loại mặt nạ nào cũng phù hợp với làn da sau peel. Bởi vì một vài thành phần có trong sản phẩm có thể trở thành nguyên nhân gây kích ứng, dị ứng trên nền da nhạy cảm.

⇒ Nên đắp mặt nạ sau khi peel để tăng cường độ ẩm, bổ sung dưỡng chất cần thiết đẩy nhanh quá trình hồi phục và nâng cao hiệu quả của quá trình điều trị.

Sau khi thay da sinh học nên đắp mặt nạ gì?

Các bác sĩ và chuyên gia da liễu khuyến khích chị em nên đắp mặt nạ sau khi peel. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều sau khi lựa chọn sản phẩm. Cụ thể:

NÊN sử dụng mặt nạ collagen, cấp ẩm, tế bào gốc… vì thành phần lành tính và an toàn cho làn da.

KHÔNG NÊN dùng loại dưỡng trắng chứa thành phần Vitamin C, mặt nạ handmade tại nhà. Vitamin C có thể trở thành nguyên nhân của các vấn đề về kích ứng, dị ứng khiến da nhạy cảm hoặc đẩy nhanh quá trình bong da khi chưa đúng thời điểm.

sau-khi-peel-co-nen-dap-mat-na-2

Các loại mặt nạ tự nhiên tại nhà cũng tiềm ẩn những rủi ro về độ an toàn khi có thể chứa: thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu…

Trên đây là lời giải cho câu hỏi: Sau khi peel da có nên đắp mặt nạ? Mong rằng chị em có thể tìm được phương pháp và sản phẩm mặt nạ phù hợp cho làn da nhạy cảm của mình sau khi sử dụng phương pháp làm đẹp trên!

Bài viết liên quan:

  • Hiện tượng sau khi peel da
  • Sau khi peel da có nên dùng retinol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *