Rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh gì?

Rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh gì?

Một ngày đẹp trời bạn chợt nhận ra, mái tóc đang dần thưa đi, sợi tóc yếu ớt và dễ rụng. Loanh quanh trong nhà đi đâu cũng thấy tóc.

Điều này khiến bạn hoang mang và tự hỏi: rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh gì? Phải làm sao để tóc phục hồi, khỏe mạnh và giảm rụng?

Cùng Be Nature tìm hiểu ngay!

Tóc rụng nhiều là vì đâu?

Tình trạng tóc rụng có thể chia làm 2 dạng:

Rụng tóc sinh lý: Là trạng thái sinh lý bình thường và phát sinh ở tất cả mọi người. Thông thường, mỗi sợi tóc có thời gian sống từ 8 tháng – 5 năm. Sau đó, rụng đi và nhường chỗ cho những sợi tóc mới phát triển. Tuy nhiên, tóc rụng không nhiều, dao động từ 50 đến dưới 100 sợi/ngày.

Đây là tình trạng rụng tóc bình thường, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe.

Rụng tóc bệnh lý: Là hiện tượng tóc rụng bất thường, số lượng nhiều. Đôi khi còn lên đến hơn 100 sợi mà không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, lượng tóc mới mọc lên ít hơn với số lượng rụng đi. Trong trường hợp này, mái tóc trở nên mỏng, thưa và thậm chí là hối đầu.

Xem thêm gội bồ kết có giảm rụng tóc không?

Vậy rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh gì? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải mã!

Rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc bất thường như: mất cân bằng nội tiết tố, stress, căng thẳng lâu ngày, yếu tố di truyền, lạm dụng hóa chất…

Tuy nhiên, tóc rụng nhiều, da đầu hói bất thường không rõ nguyên nhân cũng là dấu hiệu của một vài bệnh lý. Cụ thể:

Bệnh tuyến giáp: gây mất cân bằng Hormone tuyến giáp trong cơ thể. Người gặp bệnh này sẽ phát sinh hai trường hợp. Một là, suy giảm Hormone, gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của tuyến giáp.

Ngược lại, người bệnh cường giáp khiến cơ thể sản sinh Hormone nhiều hơn bình thường dẫn đến việc tuyến giáp hoạt động quá công suất. Cản trở quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến tóc mọc ít, thưa dần.

Viêm nhiễm da đầu: nấm da đầu dễ dàng lây lan dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, viêm da đầu… khiến tóc mỏng yếu và dễ rụng. Trong trường hợp không được điều trị dứt điểm tình trạng rụng tóc càng tồi tệ hơn. Từ đó, gây hói da đầu và mất thẩm mỹ.

rung-toc-nhieu-la-dau-hieu-cua-benh-gi-1

Rối loạn hệ thống miễn dịch: khiến cơ thể nhầm lẫn nang tóc là các yếu tố lạ cố xâm nhập vào cơ thể. Từ đó hình thành nên các kháng thể đào thải tế bào nang tóc. Dẫn đến việc tóc rụng nhanh và sớm hơn người bình thường.

Thiếu máu, thiếu chất: dưỡng chất cần thiết để nuôi tóc chắc khỏe bị thiếu hụt dẫn đến việc rụng tóc. Đặc biệt, phái nữ thường thiếu hụt máu cùng các dưỡng chất quan trọng như sắt, protein, kẽm… do mang thai, sinh nở, kinh nguyệt… Tình trạng tóc rụng sẽ thường xuyên và nhiều hơn.

Tìm hiểu dầu xả thiên nhiên hương thảo mộc hoa hậu Kim Anh có tốt không?

Tóm lại

Rụng tóc nhiều là dấu hiệu của bệnh gì? Rụng tóc thường biểu hiện cho các bệnh về tuyến giáp, viêm nhiễm da đầu, rối loạn hệ miễn dịch, thiếu máu, thiếu dưỡng chất…

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng nhiều cách khác nhau. Ngoài việc sinh hoạt điều độ, ăn uống đủ chất và khoa học. Phụ nữ hiện đại “chữa trị” tình trạng rụng tóc, tóc mọc chậm bằng cách gội đầu thường xuyên với dầu gội thảo mộc.

Bằng việc vận dụng công thức chăm sóc tóc truyền thống với sự kết hợp của nhiều loại thảo mộc thiên nhiên quen thuộc: Hương Nhu, Bồ Kết, Bồ Hòn, Vỏ Bưởi, Sả… Thông qua quy trình sản xuất hiện đại cùng công nghệ tiên tiến. Mang đến dòng dầu gội đầu thiên nhiên, an toàn với khả năng chữa lành da đầu, giảm rụng và kích mọc tóc hiệu quả.

rung-toc-nhieu-la-dau-hieu-cua-benh-gi-2

Sử dụng combo chăm sóc tóc thảo mộc Natural Beauty từ Be Nature. Tóc chắc khỏe, giảm rụng và dày bồng bềnh chỉ sau 2 tuần sử dụng.

Sản phẩm được nhiều diễn viên nổi tiếng như: diễn viên Ngân Quỳnh, diễn viên “Gạo nếp gạo tẻ” Phương Hằng, hoa hậu Nguyễn Cao Kim Anh, hotgirl “Ghiền mì gõ” Ny Saki… tin dùng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *