Nguyên nhân tóc rụng hai bên thái dương bạn đã biết?

Một trong những vị trí thường xuyên bị rụng tóc là ở hai bên thái dương. Rụng tóc hai bên thái dương có thể do di truyền hoặc do các yếu tố khác tác động. Hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này sẽ giúp bạn tìm được hướng điều trị phù hợp.

Đôi nét về tình trạng rụng tóc hai bên thái dương

Rụng tóc thường xuất hiện ở một số thời điểm cơ thể có những thay đổi về mặt sinh lý như mang thai, tiền mãn kinh,… Trong đó, có một số trường hợp rụng tóc không đều, hầu hết phần tóc rụng chỉ tập trung ở hai bên thái dương.

Triệu chứng

Rụng tóc là tình trạng thường gặp, hầu hết mỗi người sẽ rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu rụng tóc bất thường, số lượng tóc rụng sẽ tăng lên đáng kể. Dấu hiệu đầu tiên để bạn nhận biết rụng tóc ở thái dương là độ dày của tóc mỏng dần, tóc rụng nhiều sau khi chải hoặc gội đầu. Thậm chí khi bạn vuốt nhẹ, tóc cũng có thể rụng một cách dễ dàng.

Nguyên Nhân Tóc Rụng Hai Bên Thái Dương Bạn Đã Biết? -ảnh 1

Rụng tóc hai bên thái dương rất dễ nhận biết, bạn sẽ nhận thấy vùng tóc ở hai bên thái dương rất mỏng và mỏng dần theo thời gian. Tình trạng này thường gặp hơn ở nam giới, chỉ một số phụ nữ bị rụng tóc ở vị trí này.

Nguyên nhân

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng rụng tóc ở thái dương. Nguyên nhân thường gặp nhất là do di truyền, thông thường rụng tóc ở thái dương là dấu hiệu nhận biết hói đầu ở nam giới. Tình trạng này thường do di truyền từ người thân cận huyết. Ở phụ nữ, rụng tóc chỉ khiến tóc mỏng đi, rất hiếm có trường hợp hói đầu như ở nam giới. Nguyên nhân gây rụng tóc ở hai bên thái dương chủ yếu là do di truyền.

Nguyên Nhân Tóc Rụng Hai Bên Thái Dương Bạn Đã Biết? -ảnh 2

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc rụng tóc ở thái dương bao gồm:

 • Thay đổi nội tiết tố khi mang thai
 • Cột tóc quá chặt
 • Tác dụng phụ của một số loại thuốc
 • Hút thuốc
 • Thiếu hụt vitamin cần thiết cho tóc (vitamin B và D)

Các biện pháp phòng ngừa rụng tóc ở thái dương, bao gồm:

 • Tránh cột và kéo tóc quá mạnh
 • Hạn chế dùng nhiệt để tạo kiểu tóc
 • Bổ sung protein, vitamin và các axit béo cần thiết cho tóc
 • Trao đổi với bác sĩ tình trạng rụng tóc để được cân nhắc về việc dùng thuốc
 • Tránh thức khuya và làm việc căng thẳng
 • Hạn chế hút thuốc, sử dụng rượu bia và chất kích thích

>> Xem Thêm : Dầu gội thảo mộc trị rụng tóc có tốt không?

Kết hợp chăm sóc tóc từ trong ra ngoài là cách tốt nhất để bảo vệ mái tóc của bạn. Tuy nhiên cuộc sống bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian để chọn lựa sản phẩm nào tốt và bổ sung tinh chất cho tóc. Vì vậy, ngoài các thuốc dạng uống, những sản phẩm chăm sóc tóc được chiết xuất từ thiên nhiên sẽ là lựa chọn an toàn và hiệu quả cao cho tóc đang gặp tình trạng gãy rụng.

Nguyên Nhân Tóc Rụng Hai Bên Thái Dương Bạn Đã Biết? -ảnh 3

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc. Nhưng nếu muốn phát huy tối ưu công dụng sản phẩm và tiết kiệm thời gian chi phí, bộ sản phẩm chăm sóc tóc thảo mộc Natural Beauty gội – xả – xịt sẽ giúp tóc mọc chắc khỏe từ sâu bên trong, cung cấp dưỡng chất đầy đủ và nhanh hơn so với khi dùng riêng từng loại sản phẩm khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *