Bật mí mất ngủ thiếu vitamin gì?

Bật mí mất ngủ thiếu vitamin gì?

Bạn có biết rằng, việc thiếu hụt vitamin bên trong cơ thể cũng sẽ gây nên tình trạng khó ngủ. Vậy mất ngủ thiếu vitamin gì? Ngay sau đây, các chuyên gia sức khỏe của Be Nature sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Tìm hiểu vai trò của vitamin đối với giấc ngủ

Trước khi tìm hiểu mất ngủ thiếu vitamin gì? Be Nature sẽ điểm ra tác dụng của vitamin trong việc cải thiện giấc ngủ.

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, một khi cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng. Sẽ ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền thần kinh bao serotonin, melatonin (hormone gây buồn ngủ). Đây là nguyên nhân hàng đầu, gây nên tình trạng ngủ chập chờn, giấc ngủ không sâu.

mat-ngu-thieu-vitamin-gi-1

Bên cạnh đó, việc thiếu hụt vitamin cũng sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm đến sức khỏe như: Tăng huyết áp, béo phì, ung thư, tim mạch.

Lý giải, mất ngủ thiếu vitamin gì?

Vitamin đóng vai trò quan trọng đối với việc duy trì giấc ngủ ngon. Với câu hỏi mất ngủ thiếu vitamin gì? Các chuyên gia cho biết, tình trạng khó ngủ có thể do thiếu hụt các loại vitamin sau đây:

Cơ thể thiếu hụt vitamin B12

Khó ngủ, cơ thể mệt mỏi là triệu chứng của thiếu hụt vitamin B12. Thông thường, mọi người sẽ khó phát hiện khi cơ thể thiếu vitamin B12. Bởi vì các triệu chứng khá giống với bệnh suy giảm trí nhớ, bệnh lý thần kinh do tiểu đường. 

Cơ thể thiếu vitamin A

Trong vitamin A có chứa  axit retinoid – chất này đảm nhiệm một số vai trò điều chỉnh chức năng não. Bao gồm điều hòa giấc ngủ, bởi vậy khi thiếu hụt loại vitamin này sẽ gây nên khó ngủ.

mat-ngu-thieu-vitamin-gi-2

Vitamin C và Vitamin E

Các nghiên cứu chỉ ra, thiếu hụt vitamin C, E sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất dẫn đến khó ngủ. Do vậy, bạn nên chú ý bổ sung hai loại vitamin này cho cơ thể, để đảm bảo sức khỏe.

Cơ thể thiếu hụt vitamin D

Bên cạnh đó, thiếu vitamin D có nguy cơ dẫn tới tình trạng mệt mỏi và ngủ không sâu giấc. Hay bị thức giấc lúc nửa đêm, người bệnh luôn nào cũng có cảm giác uể oải, khó chịu.

Như vậy, các loại vitamin trên không chỉ cải thiện tình trạng mất ngủ. Mà còn giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa nhiều bệnh lý. Do đó, bạn nên bổ sung đầy đủ các loại vitamin trên cho sức khỏe.

Lời kết

Lời giải, mất ngủ thiếu vitamin gì đã có. Bên cạnh việc xây dựng cho mình chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất. Thì nên, duy trì vận động mỗi ngày để có sức khỏe tốt và giấc ngủ ngon.

Đừng quên theo dõi những bài chia sẻ tiếp theo của Be Nature để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe.

Mời bạn xem thêm:

  • Điều trị bệnh mất ngủ ở người già
  • Khắc phục suy nghĩ nhiều không ngủ được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *