Điều trị mất ngủ suy nghĩ lung tung như thế nào?

Điều trị mất ngủ suy nghĩ lung tung như thế nào?

Mất ngủ suy nghĩ lung tung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất và tâm lý người bệnh.  Việc sớm tìm cách điều trị, sẽ giúp người bệnh cải thiện được chất lượng giấc ngủ và bảo vệ được sức khỏe bản thân.

Mất ngủ suy nghĩ lung tung gây hại như thế nào?

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong điều chỉnh đồng hồ sinh học cơ thể, giúp não bộ được nghỉ ngơi. Đồng thời, giúp cơ thể loại trừ stress, nâng cao trí nhớ. Chính vì vậy, khi mất ngủ suy nghĩ lung tung sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

+ Làm ảnh hưởng đến công việc

Khi mất ngủ, não bộ sẽ ít được nghỉ ngơi, kết quả sẽ khó tập trung vào mọi thứ. Chất lượng công việc bị suy giảm, cơ thể luôn trạng thái uể oải, khó chịu.

mat-ngu-suy-nghi-lung-tung-1

+ Gây rối loạn đến tâm lý

Thiếu ngủ, não bộ luôn tình trạng căng thẳng sẽ phát sinh phản ứng tiêu cực. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra rối loạn lo âu. Đồng thời nảy sinh rất nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần.

+ Gây nên bệnh tim mạch

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi thiếu ngủ, hệ thần kinh giao cảm sẽ hoạt động nhiều hơn. Các mạch máu co lại, tạo áp lực lên tim. Lúc này, cơ thể cần nhiều insulin để duy trì mức độ đường huyết bình thường. Vì vậy có tác động xấu tới mạch máu và tim mạch.

+ Gây tăng cân

Quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể sẽ không thể hoạt động tốt khi não bộ không được nghỉ ngơi đủ. Vì vậy, người bị mất ngủ hay xảy ra tình trạng tăng cân mất kiểm soát.

Cách điều trị mất ngủ suy nghĩ lung tung như thế nào?

Tình trạng mất ngủ suy nghĩ lung tung cần sớm đi thăm khám bác sĩ. Dựa vào căn nguyên cụ thể của từng bệnh nhân sẽ có phác đồ điều trị chuyên biệt.

mat-ngu-suy-nghi-lung-tung-2

Dưới đây là những cách giúp bạn cải thiện tình trạng mất ngủ.

Ngồi thiền: Phương pháp ngồi thiền sẽ mang lại hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thiền định giúp cơ thể bớt suy nghĩ lo âu, giảm căng thẳng.

Tập thể dục: Ngoài ra, luyện tập thể dục sẽ giúp quá trình trao đổi chất cơ thể diễn ra tốt hơn. Giúp cải thiện được sức khỏe, tinh thần, từ đó nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: Áp dụng cho mình chế độ ăn uống khoa học lành mạnh. Nên nạp ít đường, caffeine và rượu để giảm căng thẳng và hỗ trợ giấc ngủ.

Lời kết

Như vậy, trên đây Be Nature đã cập nhập cho bạn cách điều trị mất ngủ suy nghĩ lung tung. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của Be Nature để có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe nhé!

Bài viết tham khảo:

  • Đau đầu mất ngủ là bệnh gì?
  • Triệu chứng mất ngủ là bệnh gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *