Hậu covid mất ngủ tim đập nhanh? Cách khắc phục hiệu quả

Hậu covid mất ngủ tim đập nhanh? Cách khắc phục hiệu quả

Theo thống kê cho thấy, có đến 40% gặp phải trường hợp mất ngủ, tim đập nhanh sau khi mắc Covid. Vậy hậu covid mất ngủ tim đập nhanh? Cách khắc phục như thế nào? Cùng Be Nature tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ, tim đập nhanh hậu covid?

Sau một khoảng thời gian mắc Covid-19, một số trường hợp rơi vào tình trạng mất ngủ, tim đập nhanh, đau đầu, hụt hơi, suy giảm trí nhớ,…Đa số các tình trạng này thường gặp ở nữ giới hơn nam giới.

hau-covid-mat-ngu-tim-dap-nhanh-1

Theo các bác sĩ chuyên khoa, hậu covid mất ngủ tim đập nhanh do nhiều nguyên nhân:

+ Do tác dụng phụ của việc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh Covid trong thời gian dài.

+ Những tổn thương về tâm lý, căng thẳng lo lắng nhiều về sức khỏe. Điều này sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh gây ra mất ngủ kéo dài.

+ Sau khi mắc Covid, cơ thể thiếu hụt nghiêm trọng các chất dinh dưỡng. Đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tim mạch.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, mất ngủ sẽ kích hoạt hệ thần kinh, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch. Đây là lý do tại sao hậu Covid nhiều người có cảm giác tim đập nhanh hơn bình  thường.

Giải đáp: Hậu Covid mất ngủ tim đập nhanh? Cách khắc phục như thế nào?

Hậu covid mất ngủ, tim đập nhanh có thể khắc phục bằng một số biện pháp như sau:

Thư giãn trước khi đi ngủ: Bạn có thể nghe những bài nhạc nhẹ nhàng, hoặc đọc một vài trang sách trước khi đi ngủ.

Vận động nhẹ nhàng: Tập một số bài tập giãn cơ trước khi đi ngủ sẽ giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn. Từ đó, giúp bạn dễ có một giấc ngủ sâu.

hau-covid-mat-ngu-tim-dap-nhanh-2

Tránh suy nghĩ quá mức: Suy nghĩ sẽ tăng kích thích thần kinh, điều này khiến bạn khó mà có giấc ngủ ngon.

Sử dụng trà thảo dược an thần: Một số loại trà thảo mộc như trà lá Sen, Lá Vông, Lạc Tiên, Đinh Lăng, Bình Vôi,…Có khả năng giúp hỗ trợ cải thiện giấc ngủ hậu Covid.

Massage các huyệt đạo cơ thể: Tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng các huyệt vùng đầu thái dương, bách hội, phong trì, an miên. Điều này sẽ cải thiện tình trạng hậu Covid mất ngủ tim đập nhanh hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn thử tất cả những cách trên mà chất lượng giấc ngủ chưa cải thiện. Bạn hãy đến bệnh viện để được thăm khám để có phương pháp điều trị phù hợp hơn.

Như vậy, trên đây Be Nature đã cập nhập cho bạn hậu covid mất ngủ tim đập nhanh? Cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng chia sẻ phía trên, giúp bạn có được phương pháp nâng cao chất lượng giấc ngủ hiệu quả. 

Mời bạn xem thêm:

  • Ăn bưởi có tác dụng gì?
  • Cách khắc phục ngủ chập chờn không sâu giấc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *