Tổng hợp các cách buộc tóc đẹp cho bé

Tổng hợp các cách buộc tóc đẹp cho bé

Một kiểu tóc phù hợp sẽ giúp các bé gái trông dễ thương và xinh xắn hơn. Để biết cách buộc tóc đẹp cho bé. Mời các mẹ cùng tham khảo bài viết được Be Nature tổng hợp bên dưới đây.

Tổng hợp các cách buộc tóc đẹp cho bé

Con gái được xem là công chúa nhỏ của gia đình, mẹ nào có con gái cũng muốn con mình trở nên xinh xắn. Dưới đây là những cách buộc tóc đẹp cho bé gái đáng yêu.

Kiểu cột búi tóc 2 bên

Kiểu cột búi tóc 2 bên là cách buộc tóc đơn giản dành cho bé gái. Kiểu tóc này phù hợp với bé tóc lẫn tóc dài. Kiểu tóc này, khá thuận tiện, lại vừa nhanh gọn đơn giản.

cach-buoc-toc-dep-cho-be-1

Đầu tiên, chia tóc thành 2 phần bằng nhau. Sau đó dùng 2 sợi dây chun để buộc cao theo kiểu đuôi ngựa.

Kiểu búi tóc củ hành cho bé

Búi tóc củ hành là kiểu tóc được bố mẹ khá ưa chuộng khi buộc tóc cho con gái. Kiểu tóc này giúp bé gái trở nên gọn gàng và xinh xắn hơn.

Đầu tiên buộc tóc đuôi ngựa, sau đó quấn tóc để tạo hình củ tỏi. Rồi cố định bằng chun buộc, thế là bạn đã hoàn tất cách buộc tóc củ tỏi cho bé yêu.

Kiểu búi tóc cuộn tròn cho bé

Cách buộc tóc cuộn tròn là một trong những xu hướng được nhiều bố mẹ cột tóc cho bé. Với kiểu tóc này sẽ tạo vẻ năng động cho bé nhưng cũng không kém phần dễ thương.

cach-buoc-toc-dep-cho-be-2

Cách buộc tóc cho bé gái cuộn tròn, bạn có thể mặc cho bé những chiếc váy xinh xắn. Để tăng thêm tính điệu đà cho con gái yêu. 

Bạn có thể gắn thêm nơ hoặc kẹp tóc để tăng thêm sự dễ thương cho bé.

Kiểu buộc tóc không cần dây chun

Cách búi tóc không cần dây phù hợp với các bé có mái tóc dài. Kiểu tóc này thực hiện rất đơn giản. 

Dùng 2 tay thu gọn tóc ra phía sau gáy và chừa lại một phần tóc nhỏ ở bên trái hoặc bên phải.

Sau đó, bạn dùng phần tóc thừa quấn quanh một vòng thay cho dây chun. Và cố định kiểu tóc này bằng kẹp.

Kiểu buộc nửa đầu

Mẹ nào có con gái thì hãy nên thử qua kiểu tóc này. Để tăng thêm nét dịu dành cho công chúa nhỏ.

cach-buoc-toc-dep-cho-be-5

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp gắn thêm các phụ kiện như nơ, bướm, hoa… Để tăng thêm sự dễ thương cho con nhé.

Kiểu buộc tóc đốt tre

Đây là một trong các kiểu buộc tóc cho bé gái mới lạ mà mẹ có thể thực hiện. Kiểu tóc này sẽ được tiến hành như sau. Mẹ chải tóc bé chia thành 2 phần bằng nhau.

Sau đó buộc tóc thấp hai bên cho bé. Rồi mẹ chia đuôi tóc bé thành 2 đến 3 đốt tay nhỏ và cố định bằng dây chun.

Kiểu tóc tết xoắn

Đây là kiểu tóc khá điệu đà cho các bé. Với kiểu tóc này, mẹ tiến hành chia tóc bé thành 2 phần và tết tóc gọn gàng lại. Sau đó sẽ cuộn vòng 2 bím tóc và đan xen ra sau gáy. Sau đó cố định lại bằng ghim, mẹ có thể gắn thêm nơ để bé thêm đáng yêu.

Kiểu buộc tóc đuôi ngựa cho bé

Tóc đuôi ngựa và kiểu buộc tóc truyền thống được đánh giá phù hợp với nhiều gương mặt. Kiểu tóc này mang lại vẻ ngoài trong sáng, ngây thơ cho bé.

cach-buoc-toc-dep-cho-be-6

Cách buộc tóc đuôi ngựa đẹp cho mặt tròn khá đơn giản. Chỉ cần chải tóc và cột gọn lên bằng dây chun. Mẹ có thể dùng dây cột nơ để tăng thêm sự điệu đà cho bé.

Kiểu buộc tóc bằng ruy băng

Cách buộc tóc bằng dây ruy băng rất đơn giản. Mẹ có thể tùy ý buộc cao hoặc hoặc buộc tóc thấp bằng dây ruy băng để tạo điểm nhấn.

Kiểu tóc này phù hợp đi chơi, dự tiệc cho công chúa nhỏ. Mẹ có thể dùng dây chun cố định trước khi buộc bằng ruy băng.

Kiểu buộc tóc nơ cho bé

Cách làm tóc nơ đơn giản nhưng sẽ khiến các bé trở nên sành điệu hơn. Mẹ có thể áp dụng cho cách cột tóc này để bé thêm điệu đà nhé!

cach-buoc-toc-dep-cho-be-6

Dùng dây buộc tóc buộc đuôi ngựa lại với 1 nút. Sau đó xoắn lại dây buộc tóc để quấn quanh đuôi ngựa lần nữa. Ở nút buộc cuối cùng, phải kéo đuôi ngựa hoàn toàn về phía đằng trước.

Sau đó tạo búi và chia búi tóc thành 2 nửa. Rồi tiến hành kéo phần tóc thừa lên trên để qua giữa búi tóc, tạo thành hình chiếc nơ.

Mời bạn xem thêm:

  • Bật mí cách chăm sóc tóc sau khi ép
  • Vitamin b1 có tác dụng gì cho tóc

Kiểu tóc buộc chỏm

Bên cạnh các kiểu buộc tóc xinh xắn dành cho các bé gái. Các bé trai cũng có những kiểu buộc tóc vừa đơn giản vừa cá tính mà không phải phụ huynh nào cũng biết. Tóc buộc chỏm với đường rãnh là cách buộc tóc cho con trai cực kỳ cá tính mà bạn nên thử cho bé.

Tóm lại, một kiểu tóc phù hợp với độ tuổi sẽ giúp bé nhà bạn trở nên xin xắn hơn. Với cách búi tóc bằng dây thun đẹp. Được Be Nature tổng hợp trên đây, mẹ có thể tham khảo để thêm vào bộ sưu tập cho bé nhà bạn nhé!

Để biết thêm các kiểu thắt bím đẹp, bố mẹ tham khảo tiếp phần chia sẻ dưới đây.

Bật mí cách làm các kiểu tóc thắt bím đẹp cho bé

Dù mái tóc ngắn, hay tóc dài với cách làm các kiểu tóc thắt bím đẹp dưới đây. Sẽ con gái cưng của bạn trở nên thật nổi bật.

cach-buoc-toc-dep-cho-be-3

1. Kiểu thắt bím xương cá

Bước 1: Chải mượt tóc và lấy từng lọn tóc ở ngoài cùng. Tiến hành tết tóc lần lượt sau cho bím tóc cân đối giữa hai bên.

Bước 2: Tết theo kiểu xương cá cho đến hết phần đuôi tóc.

Bước 3: Dùng chun cố định lại.
 
2. Kiểu thắt bím hình nơ

Bước 1: Bạn chải tóc thật mượt cho con.

Bước 2: Thực hiện tết tóc theo hình xương cá từ dưới lên đỉnh đầu.

Bước 3: Sau đó bạn lật ngửa tóc lên và buộc thắt nơ lại. Dùng ghim tóc cố định.

3. Kiểu tết tóc hai đuôi

Bước 1: Chải và chia tóc thành 2 bên cho cân đối.

Bước 2: Áp dụng cách tết tóc xương cá cho 2 bên.

Bước 3: Dùng dây chun cột cố định phần đuôi tóc lại.

Lưu ý khi chăm sóc tóc cho bé

Để giữ cho mái tóc bé luôn chắc khỏe, suôn mượt. Các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điều như sau:

cach-buoc-toc-dep-cho-be-4

+ Nên dùng các sản phẩm tắm gội phù hợp với độ tuổi của bé. Tốt nhất nên gội đầu bằng các dầu gội được chiết xuất từ thiên nhiên. Để tránh da đầu bé bị kích ứng.

+ Các bé thường hiếu động nên hay hoạt động nhiều, do vậy tuyến bã nhờn tiết ra liên tục. Bố mẹ nên chú ý giữ vệ sinh da đầu bé luôn sạch sẽ để tránh nấm tóc.

+ Thường xuyên chải tóc cho bé để giúp bé thư giãn. Đồng thời tăng khả năng lưu thông máu, kích thích hệ thần kinh, hạn chế tình bệnh viêm da đầu.

+ Bố mẹ nên dùng các loại chun mềm để buộc tóc cho bé. Chú ý là mẹ nên buộc tóc nhẹ nhàng. Không quá chặt để tránh làm bé đau và tóc dễ rụng.

+ Sấy tóc cho bé ở nhiệt độ phù hợp, và nhiệt độ khuyến cáo là dưới 57 độ C. Khi bật chế độ sấy nóng, mẹ nên để máy cách tóc tầm 20 cm. Tóc gần khô thì chuyển qua chế độ sấy gió.

+ Mẹ không nên làm tóc cho trẻ quá sớm. Ở độ tuổi này, việc tiếp xúc với hóa chất làm tóc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Tóm lại

Trên đây là những cách buộc tóc đẹp cho bé và cách chăm sóc tóc bé suôn mượt. Nếu các mẹ đang tìm kiếm những kiểu tóc đẹp cho con mình thì hãy tham khảo ngay nhé.

Hãy theo dõi website của Be Nature hàng ngày để xem thêm các tips làm đẹp hữu ích nhé.

Nên đọc thêm:

  • Bị nấm da đầu nên khắc phục như thế nào?
  • Rụng tóc nhiều là mắc bệnh gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *