[Bật mí] Cách làm nha đam đắp mặt không bị ngứa

[Bật mí] Cách làm nha đam đắp mặt không bị ngứa

Nha đam là nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm với hiệu quả dưỡng ẩm, làm trắng, tăng sinh collagen, làm căng mọng da. Tuy nhiên, khi đắp mặt nạ nha đam thường có cảm giác châm chích, ngứa da.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên? Cách làm nha đam đắp mặt không bị ngứa cần lưu ý những gì? Lời giải nằm ngay bên dưới bài viết, theo dõi ngay!

Tại sao khi đắp mặt nạ nha đam da bị ngứa?

Nha đam chứa hoạt chất bradykinin, khi tiếp xúc với vết thương hở gây nên tình trạng dị ứng, sưng tấy, bong tróc, nhiễm trùng da… Dưới đây là 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Một là, không làm sạch nha đam: nhựa (mủ) nha đam là hoạt chất rất dễ kích ứng với làn da nhạy cảm, khiến da dị ứng... Do đó, nếu không làm sạch nhựa nha đam đúng cách trước khi ứng dụng, sẽ khiến da bị mẩn ngứa, châm chích khó chịu.

Hai là, lạm dụng mặt nạ từ nha đam: mong muốn khắc phục những khuyết điểm có trên da, nhiều chị em rất tích cực trong việc đắp mặt nạ nha đam. Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa biết, nha đam chứa thành phần tẩy tế bào chết, tái tạo tế bào da mới.

Do đó, việc làm dụng mặt nạ nha đam sẽ khiến da bị mỏng yếu, nhạy cảm và dễ bị kích ứng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn cách làm nha đam đắp mặt không bị ngứa

Sơ chế nha đam đúng cách là biện pháp hữu hiệu giúp bạn khắc phục tình trạng châm chích, ngứa da. Cụ thể:

1. Cắt lá nha đam khỏi bụi, rửa lại với nước. Đừng quên dựng ngược nha đam trong 10 - 15 phút để mủ nha đam chảy hết.

2. Lọc bỏ phần vỏ và giữ lại phần gel trắng bên trong nha đam. Ngâm phần gel thu được trong nước muối pha loãng khoảng 2 - 3 phút để loại bỏ phần mủ còn sót lại.

cach-lam-nha-dam-dap-mat-khong-ngua-1

Để tránh tình trạng da bị dị ứng, mẫn cảm với thành phần có trong nha đam. Chị em nên bôi thử một ít gel vào lòng bàn tay trong 15 - 20 phút trước khi ứng dụng lên da.

Thêm nữa, chỉ nên sử dụng mặt nạ nha đam với tần suất an toàn 2 - 3 lần/tuần. Tuyệt đối không lạm dụng và đắp mặt nạ hàng ngày lên da mặt.

Sau khi đắp mặt nạ, chị em cần bảo vệ làn da cẩn thận mỗi khi ra ngoài. Nên bôi kem chống nắng, khẩu trang, mũ rộng vành, kính râm… tránh sự tiếp xúc và tác hại từ ánh nắng mặt trời.

Thời điểm sử dụng mặt nạ mang đến hiệu quả tốt nhất là buổi tối và sáng sau khi làm sạch da mặt.

3 Công thức mặt nạ nha đam dưỡng da hiệu quả, không bị ngứa

1. Nha đam và mật ong: Xử lý nha đam được hướng dẫn, thái nhỏ phần thịt nha đam và xay nhuyễn. Trộn đều 2 thìa nha đam và 2 thìa mật ong để có được loại mặt nạ dưỡng da có công dụng giảm viêm sưng, mờ thâm mụn và làm đều màu da.

2. Nha đam và sữa chua: Lấy thịt của 1 cành nha đam đem đi xay nhuyễn và trộn cùng 3 thìa sữa chua không đường. Đắp mặt nạ lên da trong 15 phút giúp tăng vẻ đẹp mịn màng, loại bỏ mụn viêm và mụn ẩn dưới da.

cach-lam-nha-dam-dap-mat-khong-ngua-2

3. Nha đam và nước vo gạo: trộn nguyên liệu theo tỷ lệ 1:1 tạo ra loại mặt nạ có tác dụng làm xẹp mụn sưng, mờ sẹo. Đồng thời, ngăn ngừa và loại bỏ mụn cám, mụn đầu đen siêu hiệu quả. Không chỉ thế, làn da sẽ càng thêm mịn màng, trắng sáng.

Be Nature đã hướng dẫn cách làm nha đam đắp mặt không bị ngứa đơn giản, dễ dàng thực hiện. Ứng dụng ngay để tạo ra loại mặt nạ tốt nhất cho làn da của bạn.

Ngoài việc ứng dụng một trong ba loại mặt nạ kể trên, chị em có thể tìm đến sản phẩm: Serum trị nám Crystalline Serum, Kem ngày White Face Premium… từ thương hiệu Be Nature!

← Bài trước Bài sau →